Home / Sách hay nên đọc / Top 8 Tác phẩm đáng đọc nhất trong cuộc đời

Top 8 Tác phẩm đáng đọc nhất trong cuộc đời

Văn hóa đọc sách chính là một trong những liều thuốc hiệu quả nhất dành cho tất cả mọi người đặc biệt là giới trẻ. Kích thích trí não, vận dụng thực tế, tích lũy tri thức và hoàn thiện nhân cách con người chính là tất cả những gì tốt đẹp nhất mà những cuốn sách mang lại người đọc. Đọc sách để hiểu đời, hiểu người hay đơn giản chỉ là để trưởng thành hơn, chúng ta có thể dễ dàng nhìn thấy chính mình trong đó qua mỗi lời văn câu chuyện của tác giả. Có những cuốn sách sẽ mang lại một giá trị cực kỳ to lớn trong việc làm nên thành công của mỗi người. Hãy cùng Kenhhocduong.com điểm qua những cuốn sách đáng để đọc nhất trong cuộc đời bạn.

Đời thay đổi khi chúng ta thay đổi

“Đời thay đổi khi chúng ta thay đổi” của tác giả Andrew Matthews được đánh giá là một trong những cuốn sách đáng đọc nhất trong cuộc đời với những câu chuyện nhỏ góp phần tạo nên một tác phẩm lớn vô cùng xuất sắc. Cuốn sách mang đến cho người đọc những cảm giác vô cùng thoải mái với những cung bậc cảm xúc rất khác nhau qua từng câu chuyện vừa hài hước dí dỏm vừa mang đậm chất nhân văn sâu sắc.

Đọc “Đời thay đổi khi chúng ta thay đổi” chúng ta như bắt gặp chính mình trong đó với những phút giây bối rối trong cuộc đời, những tình huống dở khóc dở cười những thành công nhỏ, những thất bại độ mới trưởng thành, những mơ ước những khát khao tất cả đều được nhà văn tái hiện một cách vô cùng chân thật và hài hước với ngôn từ dí dỏm gần hơn với người đọc.

Link đặt sách: https://tiki.vn/doi-thay-doi-khi-chung-ta-thay-doi-tap-3-tai-ban-p263352.html

top 8 tac pham dang doc nhat trong cuoc doi - Top 8 Tác phẩm đáng đọc nhất trong cuộc đời

Đời thay đổi khi chúng ta thay đổi của tác giả Andrew Matthews

Cho tôi xin một vé đi tuổi thơ

“Cho tôi xin một vé đi tuổi thơ” của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh được ví như một chuyến tàu trở về tuổi ngô nghê. Ông viết về những đứa trẻ miền quê bằng một giọng văn chân thật hài hước và dí dỏm, bất kì ai trong chúng ta nếu đã một lần được đọc qua cuốn sách đều như thấy chính mình trong đó. Lần đầu tiên trong cuộc đời ta mơ ước làm người lớn, ta muốn được trưởng thành, muốn thay đổi cả thế giới với những suy nghĩ non nớt đến mức ngô nghê.

Xem thêm:  Viết một bài văn nghị luận bày tỏ ý kiến về một vấn đề đang đặt ra trong đời sống văn hóa - tinh thần của con người

Cuốn sách là một sợi dây vô hình nối liền hai thế hệ, người lớn chúng ta đọc để mà cảm thông cho những câu chuyện thường tình của con nít, đọc để thấy ai trong chúng ta một lần cũng đã có những nghĩ suy hồn nhiên đến mức đó. Tác giả viết “Cho tôi xin một vé đi tuổi thơ” như một cách khác để tặng cho độc giả yêu quý của mình một chiếc vé để quay về tuổi thơ nơi có những kí ức mà ta đã lỡ bỏ quên khi trưởng thành.

Link đặt sách: https://tiki.vn/cho-toi-xin-mot-ve-di-tuoi-tho-tai-ban-2015-p157630.html

top 8 tac pham dang doc nhat trong cuoc doi 1 - Top 8 Tác phẩm đáng đọc nhất trong cuộc đời

Cho tôi xin một vé đi tuổi thơ của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh

Đắc Nhân Tâm

“Đắc Nhân Tâm” chắc hẳn đã không còn là một cuốn sách xa lạ với độc giả bởi đây từng là cuốn sách đứng đầu bảng xếp hạng những cuốn sách bán chạy nhất thế giới. Dale Carnegie viết cuốn sách với những đạo lý để làm người, cách thu phục lòng người để trở thành người được yêu quý nhiều hơn.

Xuyên suốt toàn bộ cuốn sách tác giả đã mang đến cho người đọc rất nhiều những bài học thú vị về cách làm người, cách xử trí thông minh không khéo trong văn hóa giao tiếp của mỗi người. Những người đã từng đọc “Đắc Nhân Tâm” đều dễ dàng nhìn thấy một nét rất riêng trong phong cách hành văn của tác giả, ông luôn hướng người đọc đến một chân lý để thành công, đó là chữ nhẫn, sự nhẫn nhịn của con người trong mọi tình huống luôn là điều tiên quyết và đáng trân trọng nhất, bởi mọi người có tôn trọng và yêu quý chúng ta hay không cũng bắt đầu từ chữ nhẫn mà ra.

Link đặt sách: https://tiki.vn/dac-nhan-tam-eb-p189526.html

top 8 tac pham dang doc nhat trong cuoc doi 2 - Top 8 Tác phẩm đáng đọc nhất trong cuộc đời

Đắc Nhân Tâm

Thuyết phục bằng tâm lý

Nhà tâm lý học Robert Cialdini tác giả của cuốn sách “Thuyết phục bằng tâm lý” đã giúp cuốn sách trở thành một trong những tác phẩm với nghệ thuật thuyết phục đáng đọc nhất thế giới. Cuốn sách đã chỉ ra sáu nguyên tắc xung quanh nghệ thuật thuyết phục trong giao tiếp đó là: sự đáp trả, sự nhất quán, uy thế, thiện cảm, bằng chứng xã hội và sự khan hiếm. Những yếu tố tiên quyết để mở đầu cho sự thành công của mỗi người, có rất nhiều những sai sót trong vấn đề thuyết phục một người mà mọi người thường hay vấp phải tất cả đã được nhà tâm lý học chi tiết trong cuốn sách của mình với mong muốn làm cho hoạt động giao tiếp của mọi người trở nên dễ dàng hơn.

Xem thêm:  Bài 3 - Nghĩa của từ

Link đặt sách: https://tiki.vn/thuyet-phuc-bang-tam-ly-p2791.html

top 8 tac pham dang doc nhat trong cuoc doi 3 - Top 8 Tác phẩm đáng đọc nhất trong cuộc đời

Thuyết phục bằng tâm lý

Lá thư từ Stoic

“Lá thư từ Stoic” từng được xem như là một kim chỉ nam dành cho tất cả mọi người, sự thông thái đến từ Seneca đã khiến cho độc giả không thể tò mò. Bức thư của ông như một cách khác nhà văn đã mang toàn thế giới của con người vào trong đó, ở đó có câu chuyện lớn lên và trưởng thành của mỗi người, câu chuyện thành công thất bại khi lần đầu chạm ngõ, những chuyện thực tế đời sống tất cả đều được hiện thực dưới ngòi bút tài tình của tác giả. Cuốn sách chính là một trong những hành trang quý giá nhất khi bước vào đời, đối nhân xử thế như thế nào, văn hóa giao tiếp ra sao tất cả đều nằm trong “Lá thư từ Stoic”.

Link đặt sách: https://tiki.vn/nhung-la-thu-ngay-thu-tu-tai-ban-p48763.html

top 8 tac pham dang doc nhat trong cuoc doi 4 - Top 8 Tác phẩm đáng đọc nhất trong cuộc đời

Lá thư từ Stoic

Nhà giả kim

“Nhà giả kim” của tác giả Paulo Coelho là một cuốn sách đọc mà cảm giác như là không đang đọc sách, bởi tác phẩm đã mang lại cảm giác cho con người vô cùng thực tế và chân thật, chúng ta như đang được trò chuyện với chính mình với cái tôi đầy tính cá nhân thích chần chừ và ngại vấp ngã của mỗi người. Qua cuộc hành trình của cậu bé trong tác phẩm nhà văn đã chỉ ra giá trị thực sự của cuộc sống với những cuộc hành trình đi tìm hạnh phúc của con người, tác giả đã khám phá những điều không thể tưởng trong vũ trụ trong thế giới của nhân loại. Cuốn sách đã mang đến những giá trị nhân văn sâu sắc trong cách sống của mỗi người.

Link đặt sách: https://tiki.vn/nha-gia-kim-p197955.html
top 8 tac pham dang doc nhat trong cuoc doi 5 - Top 8 Tác phẩm đáng đọc nhất trong cuộc đời

Nhà giả kim

Giết con chim nhại

Có thể nói “Giết con chim nhại” là một cuốn sách dành tặng cho mọi lứa tuổi bất kì ai cũng có thể đọc và bất kì ai cũng có thể cảm nhận nó, dù được viết dưới góc nhìn của một cô bé xong Harper Lee vẫn không hề né tránh bất kì một đề tài nào của cuộc sống, những câu chuyện gai góc, bi thương, dũng cảm hay chứa đựng đầy đủ những chân thành yêu thương đều được nhà văn mang vào trong tác phẩm. Thông điệp yêu thương đầy chân thật chứa đựng trong từng chương truyện đã khiến “Giết con chim nhại” luôn giữ vững sức sống trong lòng độc giả qua nhiều thế hệ và vùng miền khác nhau, ở đó chúng ta thấy tình yêu của tình cảm cha con, những suy nghĩ đầy sáng tạo của trẻ thơ mà chỉ có Harper Lee mới làm được như thế.

Xem thêm:  Bài 19 - Đề văn nghị luận và việc lập dàn ý cho bài văn nghị luận

Link đặt sách: https://tiki.vn/giet-con-chim-nhai-tai-ban-2016-p194243.html

top 8 tac pham dang doc nhat trong cuoc doi 6 - Top 8 Tác phẩm đáng đọc nhất trong cuộc đời

Giết con chim nhại

1Q84

“1Q84” có thể nói là một trong những cuốn sách bán chạy nhất của nhà văn Haruki Murakam, khi cuốn sách vừa ra mắt độc giả đã nhanh chóng trở thành đề tài trao đổi của rất nhiều người Nhật trên mọi diễn đàn, chỉ sau khi xuất bản một thời gian ngắn thật khó để có thể tìm thấy “1Q84” tồn tại trên kệ sách. Với cách xây dựng nhân vật đầy kịch tính khi liên tục đổi vai của hai nhân vật chính nhà văn Haruki Murakam đã mang lại cho người đọc một cảm giác vô cùng thích thú. Với một thế giới chứa đựng đầy những điều kì bí được tác giả xây dựng một cách tài tình đã trở nên vô cùng hợp lý, nếu bạn là một người yêu thích những câu chuyện huyền bí về đất nước mặt trời mọc thì hãy tìm đến Haruki Murakam để nghe ông ấy kể lại nó như thế nào trong “1Q84”.

Link đặt sách: https://tiki.vn/1q84-p200157.html
top 8 tac pham dang doc nhat trong cuoc doi 7 - Top 8 Tác phẩm đáng đọc nhất trong cuộc đời

1Q84

top 8 tac pham dang doc nhat trong cuoc doi 8 - Top 8 Tác phẩm đáng đọc nhất trong cuộc đời

nhà văn Haruki Murakam và 1Q84

Dù bạn là một người trẻ đam mê đọc sách hay không thì những cuốn sách trên đây cũng thực sự là những gì bạn nên một lần đọc qua trong cuộc đời để không hối tiếc, với những bài học làm người sâu sắc được trình bày một cách đầy tinh tế chân thật chắc chắn sẽ mang lại cho bạn rất nhiều những điều thú vị.

Theo Kenhhocduong.com

Check Also

Top 10 Cuốn truyện thiếu nhi khiến người lớn cũng phải yêu thích

Top 10 Cuốn truyện thiếu nhi khiến người lớn cũng phải yêu thích

Những cuốn sách người lớn thường khiến các bạn nhỏ thấy nhàm chán, còn những …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *