Home / Sách hay nên đọc / Top 5 Cuốn sách phát triển kỹ năng bản thân tốt nhất

Top 5 Cuốn sách phát triển kỹ năng bản thân tốt nhất

Tư duy không phải khả năng bẩm sinh mà có, nó được hình qua qua sự rèn luyện lâu dài và có chủ đích của cá nhân. Tư duy có thể thay đổi để tốt hơn, dưới đây tổng hợp những quyển sách đã góp phần thay đổi tư duy của hàng ngàn người và mang lại kết quả thần kỳ mà bạn hoàn toàn có thể nắm bắt áp dụng vào chính cuộc sống của bạn.

Tư duy nhanh và chậm

Chúng ta thường tự cho rằng con người là sinh vật có lý trí mạnh mẽ, khi quyết định hay đánh giá vấn đề luôn kĩ lưỡng và lý tính. Đó là điều hoàn toàn sai lầm đấy nhé. Sự thật là, dù bạn có cẩn trọng tới mức nào, thì bạn vẫn có những quyết định dựa trên cảm tính chủ quan của mình. Tư duy nhanh và chậm, cuốn sách nổi tiếng tổng hợp tất cả nghiên cứu được tiến hành qua nhiều thập kỷ của nhà tâm lý học từng đạt giải Nobel Kinh tế Daniel Kahneman. Cuốn sách này sẽ giúp bạn nhận thấy sự hợp lý và phi lý trong tư duy của chính bạn.
Cuốn sách đặc biệt đã dành được vô số giải thưởng danh giá: Sách khoa học hay nhất của Học viện Khoa học Quốc gia năm 2012, được tạp chí The New York Times bình chọn là sách hay nhất năm 2011, một trong những cuốn sách kinh tế xuất sắc năm 2011, chiến thắng giải thưởng cuốn sách được quan tâm nhất năm 2011 của tạp chí Los Algeles…
Tư duy nhanh và chậm đáp ứng hai tiêu chí của một cuốn sách hay, thứ nhất nó thách thức quan điểm của người đọc, thứ hai, nó không phải là những trang sách với những con chữ khô cứng mà nó vô cùng vui nhộn và hấp dẫn. Không nghi ngờ gì nữa, đây là cuốn sách hàn lâm dành cho tất cả mọi người!
top 5 cuon sach phat trien ky nang ban than tot nhat - Top 5 Cuốn sách phát triển kỹ năng bản thân tốt nhất

Cuốn sách Tư duy nhanh và chậm

top 5 cuon sach phat trien ky nang ban than tot nhat 1 - Top 5 Cuốn sách phát triển kỹ năng bản thân tốt nhất

Cuốn sách Tư duy nhanh và chậm

Xem thêm:  Top 6 Địa chỉ bán sách ngoại văn tốt nhất ở TPHCM

Những kẻ xuất chúng

“Những kẻ xuất chúng” sẽ giúp bạn tìm ra câu trả lời thông qua các phân tích về xã hội, văn hóa và thế hệ của những nhân vật kiệt xuất như Bill Gates, Beatles và Mozart, bên cạnh những thất bại đáng kinh ngạc của một số người khác (ví dụ: Christopher Langan, người có chỉ số IQ cao hơn Einstein nhưng rốt cuộc lại quay về làm việc trong một trại ngựa). Theo những phân tích đó, cùng với tài năng và tham vọng, những người thành công đều được thừa hưởng một cơ hội đặt biệt để rèn luyện kỹ năng và cho phép họ vượt lên những người cùng trang lứa.
Với giọng văn lôi cuốn và cách kể chuyện hết sức có duyên, Malcom Gladwell cũng viện dẫn rất nhiều giai thoại thú vị như tại sao phần lớn các cậu bé giỏi môn khúc côn cầu lại sinh vào tháng một, tại sao con cái của những người Do Thái nhập cư lại trở thành những luật sư quyền lực nhất New York, tại sao truyền thống văn hóa của nền nông nghiệp lúa nước lại có thể giúp trẻ em châu Á giỏi toán…
Thách thức niềm tin về “con người tự lực”, tác giả quả quyết rằng các vĩ nhân không tự dưng mà có, cũng không được thúc đẩy bởi thiên tài hay tài năng. Theo ông, “một vài người xứng đáng với điều đó, một vài người khác thì không, một số người tạo ra thành công, một số đơn giản là do may mắn”. Nhưng trên tất cả, thành công không tự nhiên mà đến.
top 5 cuon sach phat trien ky nang ban than tot nhat 2 - Top 5 Cuốn sách phát triển kỹ năng bản thân tốt nhất

Cuốn sách Những kẻ xuất chúng

top 5 cuon sach phat trien ky nang ban than tot nhat 3 - Top 5 Cuốn sách phát triển kỹ năng bản thân tốt nhất

Cuốn sách Những kẻ xuất chúng

Tư Duy Như Một Kẻ Lập Dị

Qua Tư Duy Như Một Kẻ Lập Dị, bạn sẽ được hướng dẫn:

  • Học cách nói tôi không biết
  • Gạt phăng đạo đức của bạn sang một bên
  • Suy nghĩ giản đơn như một đứa trẻ
  • Thuyết phục những người không muốn được thuyết phục
  • Buông bỏ những khó khăn ngày hôm nay
Xem thêm:  Top 5 Cuốn sách giúp bạn đơn giản hóa cuộc sống

Cuộc sống hiện đại, xã hội thay đổi từng ngày, luôn đòi hỏi ta phải suy nghĩ một cách hiệu quả hơn,sáng tạo hơn, lý trí hơn, nhìn từ mọi góc độ, với mọi tư duy khác nhau. Trong cuốn sách, Stephen J. Dubner và Steven D. Levitt, đồng tác giả của hai cuốn sách vô cùng lý thú pha chút hài hước Kinh tế học hài hước và Siêu kinh tế học hài hước, dùng lối văn phong phá cách của mình để “mở khóa tư duy” của độc giả.
Không chỉ mang lại cảm giác giải trí, tác giả còn muốn người đọc có được một thái độ tích cực hơn với những gì bất ngờ xảy đến, hãy luôn thoát khỏi lối mòn và trang bị cho mình những cách giải thích đơn giản nhất có thể.

top 5 cuon sach phat trien ky nang ban than tot nhat 4 - Top 5 Cuốn sách phát triển kỹ năng bản thân tốt nhất

Cuốn sách Tư duy như một kẻ lập dị

Nghệ Thuật Tư Duy Rành Mạch

Cuốn sách chỉ ra một vài trong số hàng loạt các sai lầm “cơ bản” và Dobelli mổ xẻ phân tích qua 99 chương sách ngắn gọn, súc tích với những ví dụ minh họa thiết thực giúp bạn có thể nhận diện và né tránh chúng. Cuốn cẩm nang nhất định phải có này có thể thay đổi mãi mãi cách bạn suy nghĩ, giúp bạn quyết định sáng suốt hơn mỗi ngày ở bất cứ đâu, trong bất cứ tình huống nào.
Cuốn sách đứng trong top sách bán chạy nhất nước Đức trong liên tục 89 tuần và được dịch sang rất nhiều thứ tiếng khác nhau. Ngoài Đức và Thụy Sỹ, cuốn sách cũng lọt vào các bảng xếp hạng top 10 sách bán chạy ở Anh, Hàn Quốc, Ấn Độ, Ireland và Singapore.
Người bạn này chắc chắn sẽ thỏa mãn sự tư duy điên cuồng của bạn đấy!
top 5 cuon sach phat trien ky nang ban than tot nhat 5 - Top 5 Cuốn sách phát triển kỹ năng bản thân tốt nhất

Cuốn sách Nghệ thuật Tư duy rành mạch

top 5 cuon sach phat trien ky nang ban than tot nhat 6 - Top 5 Cuốn sách phát triển kỹ năng bản thân tốt nhất

Cuốn sách Nghệ thuật Tư duy rành mạch

Sức Mạnh Của Sự Mơ Hồ Và Bí Ẩn

Trong cuốn sách này, Jamie Holmes chỉ ra sự mơ hồ và bí ẩn trong tư duy khiến chúng ta không thoải mái, do đó chúng ta có xu hướng trốn tránh nó và thường bám riết lấy phương án giải quyết an toàn, đặc biệt là trong những tình huống nguy hiểm. Tuy nhiên, chúng ta lại vô tình tước đi của chính mình cơ hội quan trọng để tìm hiểu cách giải quyết vấn đề theo hướng mới hoặc quan sát thế giới từ một góc độ khác.
Bằng những hiểu biết về tâm lý học xã hội và khoa học nhận thức của tác giả và thông qua những câu chuyện thú vị hứa hẹn sẽ làm thay đổi cách bạn tiến hành kinh doanh, giáo dục và đưa ra quyết định. Mọi khía cạnh tích cực của “sự mơ hồ và bí ẩn” và cách tận dụng nó đều nằm trong cuốn sách này!
”MỘT CÁI NHÌN SÂU SẮC, SOI THẤU KHÍA CẠNH ĐẦY NGẠC NHIÊN CỦA SỰ MƠ HỒ VÀ BÍ ẨN. MỘT CUỐN SÁCH CÓ THỂ TRUYỀN CẢM HỨNG CHO VIỆC HỌC TẬP, SÁNG TẠO VÀ THẬM CHÍ LÀ CẢ SỰ ĐỒNG CẢM.”

Xem thêm:  Top 8 Bộ sách ma thuật viễn tưởng hay nhất cho lứa tuổi thanh thiếu niên

top 5 cuon sach phat trien ky nang ban than tot nhat 7 - Top 5 Cuốn sách phát triển kỹ năng bản thân tốt nhất

Cuốn sách Sức mạnh của sự mơ hồ và bí ẩn

top 5 cuon sach phat trien ky nang ban than tot nhat 8 - Top 5 Cuốn sách phát triển kỹ năng bản thân tốt nhất

Cuốn sách Sức mạnh của sự mơ hồ và bí ẩn

Nếu bạn là một người có niềm yêu thích đặc biệt với “tư duy” thì đây chính là những gợi ý chính xác cho bạn! Cùng đọc và chia sẻ cảm nhận cho Kenhhocduong.com nhé!

Theo Kenhhocduong.com

Check Also

Top 10 Cuốn truyện thiếu nhi khiến người lớn cũng phải yêu thích

Top 10 Cuốn truyện thiếu nhi khiến người lớn cũng phải yêu thích

Những cuốn sách người lớn thường khiến các bạn nhỏ thấy nhàm chán, còn những …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *