Home / Sách hay nên đọc / Top 10 Bài học ý nghĩa nhất từ cuốn sách “Nhà giả kim”

Top 10 Bài học ý nghĩa nhất từ cuốn sách “Nhà giả kim”

Tiểu thuyết “Nhà giả kim” của Paulo Coelho như một câu chuyện cổ tích giản dị, nhân ái, giàu chất thơ, thấm đẫm những minh triết huyền bí của phương Đông. Cuốn tiểu thuyết đã làm rung động hàng triệu tâm hồn, trở thành một trong những cuốn sách bán chạy nhất mọi thời đại và có thể làm thay đổi cuộc đời người đọc. Tất cả những trải nghiệm trong chuyến phiêu du theo đuổi vận mệnh của mình đã giúp Santiago thấu hiểu được ý nghĩa sâu xa nhất của hạnh phúc, hòa hợp với vũ trụ và con người. Bây giờ các bạn hãy cùng Kenhhocduong.com điểm qua 10 bài học sâu sắc nhất từ cuốn tiểu thuyết này nhé.

Hãy luôn trân trọng những điều giản đơn trong cuộc sống

Mỗingười chỉ có một lần được sống, tại đây ngay giây phút này. Cho nên bạn hãy trân trọng những điều đơn giản nhất trong cuộc sống. Cuộc sốngnày là của bạn, bạn buồn hay vui, sướng hay khổ là do chính bạn lựa chọn. Những điều tưởng chừng như đơn giản đó nhưng nó chính là cuộc sống của bạn, hãy biết quý trọng và nâng niu.

top 10 bai hoc y nghia nhat tu cuon sach nha gia kim - Top 10 Bài học ý nghĩa nhất từ cuốn sách "Nhà giả kim"

Hãy luôn trân trọng những điều đơn giản trong cuộc sống

Hãy theo đuổi vận mệnh của chính mình

Vậnmệnh chính là điều mà bạn luôn muốn đạt được. Bất kể bạn là ai, bạn đang làm gì, khi bạn thật tâm mong muốn điều gì, thì điều mong muốn ấy sẽđược hình thành trong cõi tâm linh vũ trụ. Đó sẽ là nhiệm vụ củabạn trên Trái Đất. Rồikhi bạn quyết chí muốn điều gì thì thì toàn vũ trụ sẽ chung sức đểbạn đạt được điều ấy. Cho nên đừng chần chừ nữa, đừng để đến ngày mai, hãy đứng lên và theo đuổi vận mệnh của chính mình.
top 10 bai hoc y nghia nhat tu cuon sach nha gia kim 1 - Top 10 Bài học ý nghĩa nhất từ cuốn sách "Nhà giả kim"

Hãy theo đuổi vận mệnh của chính mình

Xem thêm:  Top 6 Cuốn sách hay và ý nghĩa nhất của nhà văn Gào

Đừng mơ cho cuộc sống mà hãy sống cho giấc mơ

Hãy sống cho giấc mơ, hãy theo đuổiđam mê, thành công sẽ theo đuổi bạn. Cũng như nhân vật Santiago trong cuốn tiểu thuyết kia, anh ấy đã sống cho giấc mơ, quyết tâm theo đuổi vận mệnh của mình và dường như cả vũ trụ đã hợp lại để giúp anh ấy. Bạn cũng vậy, hãy sống cho giấc mơ, sống hết mình cho hôm nay để ngày mai không phải tiếc nuối những điều hôm qua còn dang dở.
top 10 bai hoc y nghia nhat tu cuon sach nha gia kim 2 - Top 10 Bài học ý nghĩa nhất từ cuốn sách "Nhà giả kim"

Đừng mơ trong cuộc sống mà hãy sống trong giấc mơ

Hãy cố gắng, cố gắng và cố gắng hơn nữa

Tiểu thuyết “Nhà giả kim” có viết: “Mọi thứ ở trên đời đều là dấu hiệu cả.Trên đời không có gì là ngẫu nhiênđâu. Khi ta tha thiết mong ước điều gì thì tagần gũi với tâm linh vũ trụ hơn. Nó luôn luôn có tác dụng tích cực.Mọi thứ trên trái đất đều biến dịch không ngừng vì thế giới nàysống động và có một tâm linh. Chúng ta là một bộ phận của tâm linhấy và hiếm khi chúng ta ý thức được rằng nó có ảnh hưởng tích cựcđến việc chúng ta làm”. Vâng, đó chính là sự giúp đỡ của vũ trụ với những người cố gắng, biết vượt khó vượt khổ cho giấc mơ của mình. Khi cuộc sống đặt bạn vào tình thế khó khăn… Đừng bao giờ nói “Tại sao lại là tôi…?” mà hãy nói “Tôi sẽ cố gắng…”.
top 10 bai hoc y nghia nhat tu cuon sach nha gia kim 3 - Top 10 Bài học ý nghĩa nhất từ cuốn sách "Nhà giả kim"

Hãy cố gắng, cố gắng hơn nữa

Luôn nhắm trúng đích và tiến dần từng bước một

Như nhân vật Santiago luôn tâm tâm niệm niệm một mục đích, một vận mệnh, một giấc mơ, trải qua bao lần khó khăn, bao vấp ngã, có lúc như lạc lõng giữa thế giới, có lúc như trắng tay không có bất cứ thứ gì. Nhưng anh ấy vẫn dũng cảm tiến lên, tiến từng bước một. Để rồi anh ấy không chỉ có được tình yêu, sự giàu có, sự kính trọng… mà quan trọng hơn anh ấy đã thực sự sống chứ không phải chỉ tồn tại như bầy cừu kia hay như ai đó…
top 10 bai hoc y nghia nhat tu cuon sach nha gia kim 4 - Top 10 Bài học ý nghĩa nhất từ cuốn sách "Nhà giả kim"

Xem thêm:  Phân tích bài thơ “Đất nước” của Nguyễn Khoa Điềm

Luôn nhắm trúng đích và tiến dần từng bước một

Yêu như người điên nhưng không yêu như người ngu

Fatima đã tiễn người yêu mình ra đi tìm kho báu và tình nguyện chờđợi chàng về. Bởi vì cô yêu và tin vào người yêu của mình. Nếu bạn cũng đang ởcạnh một chàng trai đang trong giai đoạn “Start up”, hãy nhớ “yêu như một ngườiđiên nhưng không yêu như người ngu”.
top 10 bai hoc y nghia nhat tu cuon sach nha gia kim 5 - Top 10 Bài học ý nghĩa nhất từ cuốn sách "Nhà giả kim"

Fatima tiễn Santiago tiếp tục ước mơ của mình

Luôn tin tưởng vào bản thân mình

Con gà sẽ không hiểu con đại bàng nghĩgì đâu, nên hãy vững tin vào bản thân mình và tiến dần từng bước một tới đích. Tựtin quyết định hơn 70% thành công của bạn. Nếu bạn muốn ai khác thừa nhận bạnthì trước hết bạn phải thừa nhận chính mình, đó là nguyên tắc.
top 10 bai hoc y nghia nhat tu cuon sach nha gia kim 6 - Top 10 Bài học ý nghĩa nhất từ cuốn sách "Nhà giả kim"

Santiago giải đoán đường bay chim cắt

Không bao giờ là thất bại, tất cả chỉ là thử thách

Trước khi bạn đạt đượcước mơ thì bạn sẽ trải qua muôn vàn thử thách để rồi bạn học được mọi điều trênđường tới đích. Khi đạt được ước mơ nghĩa là bạn cũng đồng thời nắm vững nhữngbài học đã lĩnh hội khi đi theo ước mơ. Mọi cuộc tìm tòi đều là “vạn sự khởi đầu nan”, nếu bạn đã trải qua vô vàn thất bại mà vẫn đang ở giữa đường tức là bạn chưa đủ “mạnh” để tới đích. Hãy nhớ sau mỗi thất bại nghĩa là bạn đang gần chiến thắng hơn mà thôi.
top 10 bai hoc y nghia nhat tu cuon sach nha gia kim 7 - Top 10 Bài học ý nghĩa nhất từ cuốn sách "Nhà giả kim"

Nhà luyện kim đan

Xem thêm:  Top 3 Cuốn sách kinh điển mọi thời đại giúp bạn thành công

Nơi quan trọng và trân quý nhất chính là quê hương

Quê hương mỗi người chỉ một, nơi không chỉ chứa đựng tuổi thơ mà còn là nơi có những người thân thương nhất, nơi để mỗi người chúng ta hướng về. Dù bạn là ai, làm gì và đang sống như thế nào, quêhương luôn là kho báu quý giá hơn bất cứ điều gì trên đời.
top 10 bai hoc y nghia nhat tu cuon sach nha gia kim 8 - Top 10 Bài học ý nghĩa nhất từ cuốn sách "Nhà giả kim"

Quê hương là nơi trân quý nhất

Hãy hành động

Giấc mơ chỉ có thể thành hiện thực khi bạn hành động. Bạn có thể học, đọc, lắng nghe tới khi bạn chán chẳng còn muốn tiếp tục nữa, nhưng bạn chỉ lấy được kinh nghiệm khi bạn hành động và để mình va chạm với những thử thách. Một khi bạn đã nhắm sẵn mục tiêu, hãy giương cung và bắn… Hãy ngẩng cao đầu lên vì đích ở ngay trước mắt chúng ta rồi.
top 10 bai hoc y nghia nhat tu cuon sach nha gia kim 9 - Top 10 Bài học ý nghĩa nhất từ cuốn sách "Nhà giả kim"

Hành động là bước khởi đầu của thành công

Trên đây Kenhhocduong.com đã điểm qua 10 bài học ý nghĩa từ tiểu thuyết “Nhà giả kim” của Paulo Coelho. Mong rằng độc giả có những cái nhìn lạc quan hơn vào cuộc sống, luôn tin tưởng vào bản thân mình và luôn “giương cung nhắm đích”.

Theo Kenhhocduong.com

Check Also

Top 10 Cuốn truyện thiếu nhi khiến người lớn cũng phải yêu thích

Top 10 Cuốn truyện thiếu nhi khiến người lớn cũng phải yêu thích

Những cuốn sách người lớn thường khiến các bạn nhỏ thấy nhàm chán, còn những …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *