Home / Tài liệu học tập / Văn mẫu lớp 4 / Tả con vật trong vườn thú lớp 4, bài văn miêu tả con khỉ

Tả con vật trong vườn thú lớp 4, bài văn miêu tả con khỉ

Tả con vật trong vườn thú lớp 4, bài văn miêu tả con khỉ

Hướng dẫn

BÀI VĂN MẪU SỐ 1 TẢ CON VẬT TRONG VƯỜN THÚ LỚP 4 – BÀI VĂN TẢ CON KHỈ

Mỗi lần có dịp vào thăm vườn thú cùng ba mẹ, em đều mong ngóng được ngắm nhìn những chú khỉ trong khu bảo tồn của chúng.

Chú khỉ có những nét trông thật giống với con người. Khắp mình chú phủ lớp lông màu hạt dẻ mềm mại, nó chỉ để lộ ra khuôn mặt và bàn chân, bàn tay chú. Gương mặt chú khỉ hồng hào với đôi mắt đen to trong lộ rõ vẻ thông minh và hiền lành. Cái trán thấp là vậy nhưng khỉ là loài động vật nhanh trí. Ba em từng nói rằng, chúng có gốc tích của người tối cổ- tiến hóa nhiều nhất. Bốn chi của chú khỉ dài, rất phát triển các ngón để thích nghi với việc cầm nắm, trèo leo. Chiếc đuôi dài, linh hoạt là phương tiện đắc lực giúp chú giữ thăng bằng. Khỉ sống theo bầy đàn nên em thích ngắm nhìn những chú khỉ con bé bỏng nằm gọn trong lòng khỉ mẹ, có chú ôm chặt lưng mẹ. Có khi những chú khỉ ngồi bắt giận cho nhau, loài vật này sống thật gần gũi và tình cảm.  Môi trường sống tuy bị thu hẹp nhưng vườn thú cũng gần giống như môi trường tự nhiên của nó. Những chú khỉ khéo léo, nhanh như cắt nhịp nhàng lướt qua các cành cây như một vận động viên chuyên nghiệp. Sự lanh lợi ấy được rèn luyện để chú khỉ sinh tồn trong môi trường hoang dã khắc nghiệt nhưng đặc điểm đó không mất đi.

Xem thêm:  Ý nghĩa nhan đề các tác phẩm văn học nổi tiếng

Bầy khỉ cũng quen dần với sự có mặt, chăm sóc của con người. Khi em đưa chú trái chuối, vài chú xúm lại, các chú nhận lấy và ăn ngon lành. Có khi chúng còn làm trò làm mọi người phá lên cười. Những chú khỉ con hồn nhiên vui đùa như lũ trẻ vậy.Loài khỉ chịu rét không được tốt, chúng dễ mắc phải bệnh thương hàn nên số lượng những chú khỉ không còn nhiều. Khoảng không gian trong vườn thú có thể bảo vệ những chú khỉ, em biết rằng,mỗi hành động của ta hôm nay giúp các chú không bị tuyệt chủng.

Lúc ra về, em còn lưu luyến mãi những chú khỉ trong vườn thú, em mog sao các chú khỉ sớm được trở về với môi trường tự nhiên của chúng như ngày nào.

BÀI VĂN MẪU SỐ 2 MIÊU TẢ MỘT CON VẬT TRONG VƯỜN THÚ LỚP 4 – TẢ CON KHỈ

Cuối tuần, em được bố mẹ dẫn đi thăm vườn thú. Đó là một trải nghiệm và món quà quý giá với em. Nhân dịp ấy, em được gặp con vật em luôn yêu thích: những chú khỉ.

Không khó để tìm ra nơi ở của những chú khỉ. Có vẻ chúng được rất nhiều người yêu thích nên chúng nằm ở ngay đầu vườn thú. Khỉ sống theo đàn. Một chuồng khỉ là một gia đình, có ba bốn chú khỉ là các thành viên trong gia đình ấy.

Những chú khỉ có kích thước tương đương với con người. Hai chú khỉ lớn như hai bố mẹ còn những chú khỉ con gần cao bằng chúng tôi. Nhưng chúng không thể đứng thẳng như người được. Khỉ biết đi bằng hai chân và cầm nắm bằng tay như con người nhưng lưng hơi còng xuống, đầu hơi chúi về phía trước. Toàn thân những chú khỉ đều là những lông lá rậm rạp, kín mít từ đầu cho tới chân. Ở những chú khỉ con thì lông mềm và mượt hơn khỉ lớn.

Xem thêm:  Suy nghĩ về số phận và vẻ đẹp của lão Hạc trong tác phẩm cùng tên

Đầu của những chú khỉ hơi nhỏ về phía đỉnh, như thế não chúng cũng nhỏ hơn con người. Mắt khỉ to và lồi ra, chiếc mũi đen ươn ướt lúc nào cũng khịt khịt để ngửi. Miệng của chúng cũng lớn hơn và những chiếc răng trắng luôn lồi ra mỗi khi chúng cười. Nhìn khuôn mặt ấy, ban đầu có cảm giác hơi đáng sợ.

Thế nhưng những chú khỉ ấy lại rất đáng yêu. Chúng ngồi lại gần nhau, hí húi bắt rận cho nhau trông thật tình cảm. Những chú khỉ con tinh nghịch, bàn tay thoăn thoắt chuyền từ cành này qua cành khác rất điêu luyện. Nhưng mỗi khi chúng thấy có người cho chuối liền bỏ cành mà chạy xuống. Đôi mắt chúng long lanh trông rất đáng yêu. Trông những chú khỉ ăn chuối thật đáng yêu, nó cho người xem được cảm giác bình yên.

Người đến xem những chú khỉ rất nhiều. Ai cũng rất thích thú và vui vẻ. Những chú khỉ cũng rất vui vẻ khi được cho ăn. Chúng nhảy nhót, làm trò thật đáng yêu. Trông chúng chẳng giống như là bị nhốt một chút nào. Chúng sống như nhà của mình, rất vui vẻ và hạnh phúc, lại có thể làm cho mọi người đều vui.

Mỗi lần đến vườn thú là em lại không muốn dời xa những chú khỉ. Em sẽ quay lại đây vào thời gian sớm nhất.


Từ khóa tìm kiếm

  • tả con ật trong vườn thú lớp 4
Xem thêm:  Tả quang cảnh trường em vào buổi sáng sớm

Có thể bạn quan tâm?

Check Also

7215 1494911290057 1016 310x165 - Tả cây xoài lớp 4 hay nhất

Tả cây xoài lớp 4 hay nhất

Nội dung bài viết1 Tả cây xoài lớp 4 hay nhất 2 BÀI LÀM VĂN …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *