Tả cảnh một buổi sáng ở đường phố quê hương em

50

Tả cảnh một buổi sáng ở đường phố quê hương em

Nếu ai có dịp đến thăm quê em một lần hẳn sẽ không quên được cảnh đẹp ở đây, nhất là cảnh đẹp ở đường phố vào buổi sáng.

Trời chưa sáng hẳn, con đường đã lộ những vẻ đẹp và đáng yếu của nó. Khí trời mát mẻ đã làm cho con người cảm thấy dễ chịu và sảng khoái vô cùng. Đường phố thưa người, từng làn sương mờ ảo rơi trên những mái ngói như muốn chia sẻ bầu không khí trong lành đến với mọi nhà. Chúng tựa những làn khói lam đang chập chờn đế chờ đợi ánh bình minh. Hai bên đường phố còn im ắng, một số nhà đã thức dậy, đèn điện bật sáng, ánh điện hắt chiếu qua khung cửa sổ. Một số nhà còn chìm trong giấc ngủ say, cổng ngõ khóa chặt và sừng sững trong ánh sáng lờ mờ. Chạy dọc theo con đường là những trụ đèn cao áp cao vút, bóng đèn còn toả sáng. Những hàng cây bên vệ đường đã thức dậy sớm, chúng khẽ lay động bởi những cơn gió nhẹ. Từng tốp người đi bộđể tập thể dục buổi sáng, hít thở không khí trong lành. Xa xa, tiếng chó sủa gâu gâu, tiếng gà gáy lảnh lót vang vọng ra đường phố.

Loading...

ta canh mot buoi sang o duong pho que huong em - Tả cảnh một buổi sáng ở đường phố quê hương em

Từ phía đằng đông, ánh sáng rạng dần. Vòm trời xanh thẳm lộ ra, từng dải mây trắng bồng bềnh trên cao. Đèn điện ở vệ đường tắt dần rồi không còn nữa. Từ các căn nhà, tiếng mở cửa sắt lách cách đã xua tan bầu không khí tĩnh lặng của buổi bình minh. Đường phố đã xuất hiện nhiều loại xe qua lại. Xe đạp lanh canh, xe gắn máy xinh xịch, xe vận tải nhẹ ù ù chuyển động trên đường.

Mặt trời lên cao, ánh nắng ban mai rải nhẹ trên đường phố. Cây cối bên vệ đường oà tươi trong nắng sớm. Con đường tấp nập người qua lại. Tiếng động cơ nổ giòn, tiếng còi xe máy inh ỏi, tiếng nói chuyện của các bà, các cô đang quang gánh hàng rau đến chợ. Thêm vào đó, tiếng cười đùa của các học sinh hối hả đến trường, tiếng nhạc vang lên từ các cửa hàng, cửa hiệu…. Tất cả đã làm cho đường phố thật nhộn nhịp, sôi động. Nghe những âm thanh ấy, con người cảm thấy yêu cuộc sống biết bao.

Em yêu sao đường phố quê em vào buổi sáng. Em mong con dường này luôn xanh sạch đẹp. Em và các bạn bảo nhau “hãy giữ gìn đường phố quê hương”.

Loading...
Xem thêm:  Tập đọc: Vẽ về cuộc sống an toàn

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây