Home / Tin giáo dục / Những cơ hội giao lưu quốc tế mới dành cho giới trẻ

Những cơ hội giao lưu quốc tế mới dành cho giới trẻ

Giới trẻ Việt có đa dạng sự chọn lựa với nhiều chương trình giao lưu quốc tế đang mở đơn đăng kí.

nhung co hoi giao luu quoc te moi danh cho gioi tre - Những cơ hội giao lưu quốc tế mới dành cho giới trẻ

1. Yale Young Global Scholars (YYGS)

Yale Young Global Scholars (YYGS) là học bổng toàn phần 2 tuần tại Đại học Yale dành cho học sinh cấp 3. Đây là một chương trình uy tín, được tổ chức thường niên từ năm 2013. Tham gia YYGS là cơ hội tuyệt vời để trải nghiệm môi trường học tập tại đại học Yale, mở mang kiến thức và có thêm những mối quan hệ quốc tế vào mỗi dịp hè.
Khi tham gia, các bạn trẻ sẽ được học tập ở 5 lĩnh vực chính: công nghệ và kỹ thuật, sinh học và khoa học y sinh, văn học – triết học – văn hóa, chính trị – luật – kinh tế, giải quyết những thách thức toàn cầu.
Để nhận học bổng, các bạn trẻ cần đáp ứng những yêu cầu từ Ban Tổ chức như:
– Là học sinh lớp 11, 12 tại trường THPT (hoặc tương đương)
– Đủ khả năng tham gia vào chương trình giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh
– Chưa từng tham gia YYGS
– Danh sách các hoạt động
– Một bài luận 500 từ và hai câu trả lời 200 từ
– Bảng điểm chính thức của trường
– Hai thư giới thiệu
– Phí tham dự
– Phải bấm “Finalize & Pay” trên mục “Review” của trang để đảm bảo đơn được xem xét
Thông tin chi tiết: https://globalscholars.yale.edu/

2. eMpowering Youths Across ASEAN Programme (EYAAP)

Năm nay, eMpowering Youths Across ASEAN Programme EYAAP quay trở lại với khung chương trình hoàn toàn mới. Không còn là nơi chỉ mời các bạn trẻ tài năng trong khu vực mà cả những tổ chức xã hội dân sự (CSOs) và doanh nghiệp xã hội (SEs) đã đăng ký ở Campuchia, Indonesia, Malaysia và Philippines đều có thể nộp đơn tham dự.

Xem thêm:  Tập đọc: Tiếng cười là liều thuốc bổ

100 bạn trẻ cũng như CSOs và SEs được chọn sẽ hội tụ tại Bangkok, Thái Lan vào khoảng tháng 03/2020 để tham dự Hội thảo Khu vực của EYAAP. Đây là nơi mà người tham gia sẽ trải qua một hội thảo xây dựng năng lực toàn diện và cùng nhau tìm ra cách tốt nhất để sử dụng tổng kinh phí 200 K USD (tối đa 20 K USD mỗi dự án) để tạo lập các dự án cộng đồng có tác động tích cực, lâu dài đến các cộng đồng xung quanh.
Thông tin chi tiết: http://bit.ly/EYAAYouth

3. Lead The Change 2019 Exchange Trip tại Singapore

Lead The Change 2019 Exchange Trip tại Singapore – Tháng 11 chương trình đào tạo kéo dài 6 ngày tại Singapore được tổ chức bởi cộng đồng Lead The Change từ ngày 18 – 23 tháng 11 năm 2019.
Nội dung đào tạo trong chương trình xoay quanh chủ đề: kĩ năng giao tiếp đa văn hóa, tư duy doanh nhân, hợp tác đa văn hóa, thiết kế ý tưởng để giải quyết vấn đề xã hội,..
Các lãnh đạo trẻ tham gia chương trình Lead The Change 2019 Exchange Trip sẽ có cơ hội tương tác trực tiếp với các chuyên gia, đội ngũ cố vấn quốc tế và những diễn giả truyền cảm hứng, những người đang làm việc trong các tập đoàn đa quốc gia mà chương trình hợp tác. Đặc biệt, người tham gia sẽ hoàn thiện dự án theo nhóm dựa trên đề bài của Ban tổ chức.
Thông qua chương trình, thế hệ những nhà lãnh đạo trẻ Việt Nam tương lai sẽ được trang bị những kỹ năng mang tính cạnh tranh trong thế kỷ 21 nhằm tự tin đối mặt và giải quyết các vấn đề phức tạp trong công việc và cuộc sống.
Sau khi hoàn tất điền form đăng ký, các bạn trẻ cần phải vượt qua 2 vòng phỏng vấn (qua điện thoại và trực tiếp). Kết quả cuối cùng sẽ được gửi qua email thông báo.
Thông tin chi tiết: https://leadthechange.asia/call-for-applications-lead-the-change-2019-exchange-trip-in-singapore/

Xem thêm:  Tả bến tàu, bến xe

4. Hội nghị thượng định ASEAN – Liên Bang Nga

Hội nghị thượng đỉnh thanh niên ASEAN – Liên Bang Nga, lần thứ 5 sẽ được tổ chức tại Manila, Philippines từ ngày 26 – 30/11/2019.
Năm nay, Hội nghị với chủ đề “Tăng cường đối ngoại nhân dân giữa ASEAN và Liên Bang Nga” nhằm tăng cường vai trò của thanh niên trong việc nâng cao nhận thức về ASEAN và Liên bang Nga; tăng cường kết nối giữa thanh niên ASEAN và Liên bang Nga, hướng tới quan hệ hợp tác chiến lược; tạo cơ hội cho thanh niên ASEAN và Liên bang Nga chia sẻ quan điểm và phương hướng tăng cường quan hệ hợp tác trong tương lai.
Trong 05 ngày tham gia Hội nghị, các đại biểu sẽ tham gia các buổi thảo luận, nghe các bài thuyết trình của các diễn giả. Đại biểu mỗi nước sẽ phải chuẩn bị và thuyết trình về các chủ đề liên quan đến đối ngoại nhân dân giữa ASEAN và Liên Bang Nga và thảo luận, thống nhất về Tuyên bố thanh niên về việc vai trò của thanh niên trong việc tăng cường mối quan hệ giữa ASEAN và Liên Bang Nga trong lĩnh vực giáo dục, giao lưu văn hoá, thương mại và trao đổi doanh nghiệp.
Ban Tổ chức đài thọ chi phí vé máy bay quốc tế khứ hồi, chi phí ăn, nghỉ, đi lại tại chỗ trong thời gian hoạt động tại Philippines.
Hội nghị thượng đỉnh ASEAN – Liên Bang Nga được phối hợp tổ chức bởi các cơ quan đầu mối phụ trách hợp tác thanh niên ASEAN, Ban Thư ký ASEAN và Trung tâm ASEAN thuộc Học viện Quan hệ Quốc Moscow (MGIMO).
Thông tin chi tiết: https://bit.ly/2kCH12W

Xem thêm:  Nêu ý kiến về câu nói của Bác Hồ “Đoàn kết đoàn kết đại đoàn kết, thành công thành công đại thành công”- văn lớp 8

Check Also

Nhất quyết không viết bài văn tả thần tượng, học sinh bị chép phạt 100 lần

Nhất quyết không viết bài văn tả thần tượng, học sinh bị chép phạt 100 lần

Mới đây, câu chuyện về một học sinh lớp 6 bị cô giáo bắt chép …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *