Home / Tin giáo dục / Ngành học mới trong thời đại 4.0

Ngành học mới trong thời đại 4.0

Theo nhu cầu của xã hội, ngành học kinh doanh và quản trị nguồn nhân lực được “nâng cấp” theo hướng tích hợp công nghệ trong thời đại 4.0, mở ra lối đi tương lai mới cho teen lựa chọn.

Quản trị nguồn nhân lực thời 4.0

Phó giáo sư Mathews Nkhoma (Trưởng khoa Kinh doanh và Quản trị tại RMIT Việt Nam) cho biết: “Việt Nam, với vị thế là một trong những quốc gia mới nổi năng động nhất khu vực Đông Nam Á, cần đội ngũ nhân lực nhanh nhẹn và thông thạo nhiều mảng hơn nhằm duy trì tính cạnh tranh của mình. Do lực lượng lao động tại Việt Nam ngày càng gia tăng về số lượng, nhu cầu về chuyên gia nhân sự cũng tăng cao theo”. Và trong cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đang diễn ra mạnh mẽ cũng cần một thế hệ chuyên gia nhân sự mới, những người được trang bị kiến thức mới nhất và bộ kỹ năng cần thiết giúp giải quyết những thách thức hiện nay tại các công sở.

nganh hoc moi trong thoi dai 4 0 - Ngành học mới trong thời đại 4.0

Khi theo học, teen sẽ được bổ sung kiến thức, kết hợp chặt chẽ giữa lì thuyết và kĩ năng thực hành, bao hàm tất cả các khía cạnh về quản lí con người trong một tổ chức như quan hệ tuyển dụng, sức khỏe và an toàn lao động, sức khỏe tâm thân, phát triển nhân lực, quản lí hiệu suất làm việc trong tổ chức, quản lí nhân sự quốc tế, đàm phán và ủng hộ… đạt chuẩn của Viện Khoa học Quản lí nguồn nhân lực Úc đề ra. Điều này tạo cơ hội rộng mở cho teen trở thành chuyên gia trong lĩnh vực quản trị nguồn nhân lực 4.0.

Xem thêm:  Dàn ý Tả lại hình ảnh cụ già đang ngồi câu cá bên hồ mà em quan sát được

Ngành kinh doanh kĩ thuật số mới toe

Đối với ngành Kinh doanh Kĩ thuật số, Phó giáo sư Nkhoma cho biết khái niệm kinh doanh kĩ thuật số còn khá mới ở Việt Nam. Tuy nhiên, ngành này lại đang trên đà tăng trưởng tốt, với tổng thu nhập năm tỉ đô la Mỹ vào năm 2016 và con số này dự đoán sẽ tăng lên mười tỉ đô la Mỹ vào năm 2021, số liệu từ Bộ Công thương. Và Việt Nam là một thị trường năng động với hàng tá ‘người chơi’ trong nước và quốc tế, đưa ra thị trường mọi loại sản phẩm từ chăm sóc cá nhân và thiết bị điện tử, đến xe cộ và bất động sản như: Lazada, Shopee, Batdongsan và Thegioididong, cũng như các doanh nghiệp hợp tác hoạt động như Grab hay Luxstay, và các công ty tài chính công nghệ như Timo…

nganh hoc moi trong thoi dai 4 0 1 - Ngành học mới trong thời đại 4.0

Phó giáo sư Nkhoma chia sẻ: “Để thành công trong thế giới số hóa, chuyên gia trong ngành này và lãnh đạo doanh nghiệp phải có chuyên môn về kĩ thuật cũng như các kĩ năng thiết yếu để đương đầu với những thách thức từ các đột phá diễn ra không ngừng”. Khi theo học, teen sẽ được trang bị các kĩ năng để có thể sẵn sàng làm việc trong kỉ nguyên số, đồng thời hỗ trợ giúp các bạn tiếp cận với mọi xu hướng mới nhất của kĩ thuật số, ứng dụng và lí thuyết. Ngành này sẽ tạo tiền đề để sinh viên tốt nghiệp nắm giữ những vai trò lãnh đạo và quản trị trong các tổ chức như các cơ quan thuộc chính phủ, các tổ chức phi chính phủ, doanh nghiệp kỹ thuật số, doanh nghiệp khởi nghiệp kĩ thuật số và các công ti tài chính công nghệ.

Xem thêm:  Cảm nhận về “Ngẫu nhiên viết nhân buổi mới về quê” của Hạ Tri Chương

Check Also

Nhất quyết không viết bài văn tả thần tượng, học sinh bị chép phạt 100 lần

Nhất quyết không viết bài văn tả thần tượng, học sinh bị chép phạt 100 lần

Mới đây, câu chuyện về một học sinh lớp 6 bị cô giáo bắt chép …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *