Home / Tài liệu học tập / Văn mẫu lớp 3 / Kể về việc học tập của em trong học kì 1 vừa qua

Kể về việc học tập của em trong học kì 1 vừa qua

Kể về việc học tập của em trong học kì 1 vừa qua – Bài 1

Năm nay em học lớp Ba. Bước vào năm học mới, em vô cùng ngỡ ngàng vì bài vở năm nay nhiều và khó hơn năm ngoái. Sau những tiết học căng thẳng ở lớp, về nhà em vùi đầu vào học bài và làm bài.

Những bài tiếng Việt thật hóc búa, nhiều thuật ngữ cũng thật mới lạ đối với em. Trong đó còn có những câu đố cực kì khó làm em nghĩ cả ngày cũng không tìm ra được lời giải.

Tuy bài vở có nhiều khó khăn như vậy, nhưng em cảm thấy rất vui vì năm nay em được học cô giáo mới. Cô giáo của em rất trẻ và đẹp lắm. Dáng người cô thon thả. Mái tóc đen, mượt ôm gọn lấy khuôn mặt trái xoan. Cô giảng bài rất hay. Mỗi khi nghe cô nói em bị cuốn hút bởi giọng nói ấm áp và tuuyền cảm của cô. Cô thường kể chuyện cổ tích cho lớp em nghe mỗi khi lớp có tiến bộ và ngoan. Cô thường động viên mọi người cố gắng trong học tập. Chính vì thế dù bài khó và nhiều đến đâu, em cũng cố gắng hoàn thành. Học kì một vừa qua em đã đạt danh hiệu: Học sinh giỏi xuất sắc. Bây giờ đã bước sang học kì hai, em quyết phấn đấu sẽ học tập tốt để đạt thành tích cao trong học tập.

Xem thêm:  Viết đoạn văn kể về buổi đầu em đi học

Kể về việc học tập của em trong học kì 1 vừa qua – Bài 2

Năm nay tôi học lớp Ba, trong các môn học tôi sợ nhất là môn chính tả. Tôi chưa bao giờ đạt điểm cao môn này, bởi cứ đến giờ chép chính tả, không hiểu vì lí do gì mà tôi hay viết sai lỗi chính tả. Điều này không những thiệt thòi cho chính bản thân tôi mà còn ảnh hưởng tới thi đua của tổ, của lớp, Nhiều lần cô giáo đã nhắc nhở tôi phải chú ý rèn luyện viết, cô còn giao thêm cho tôi bài viết vở nhà nhưng rốt cục tôi vẫn viết sai.

Mẹ tôi rất buồn về chuyện viết lách của tôi. Mẹ nói: "Con phải cố gắng lên chứ!". Thấy mẹ buồn, tôi cảm thấy ân hận và tôi đã quyết tâm rèn luyện viết chính tả. Tôi tự đề ra cho mình một kế hoạch: Mỗi ngày dành một tiếng đồng hồ để tập chép. Trước hết, tôi chép lại bài chính tả đã viết. Sau đó nhờ mẹ đọc để viết chính tả rồi yêu cầu mẹ chấm điểm. Những bài đầu, tôi toàn bị mẹ cho điểm kém vì lỗi chính tả vẫn còn dày đặc. Nhưng tôi không nản chí, trái lại tôi càng cố gắng phấn đấu…

Và thật không ngờ, lần đầu tiên cô giáo cho tôi điểm mười chính tả. Một điểm mười tròn trĩnh, đỏ tươi với lời khen: "Bài viết sạch đẹp đáng khen", ôi! Thật sung sướng. Thế là tôi đã chiến thắng. Tôi đã trở thành người có ý chí và nghị lực trong học tập. Học kì một vừa qua tôi đã thẳng người vinh dự bước lên sân khấu để nhận phần thưởng với danh hiệu: Học sinh giỏi xuất sắc và là người viết chữ đẹp nhất trường. Mặc dù tôi có kết quả tốt như vậy nhưng tôi vẫn thường xuyên luyện tập viết chữ để có kết quả khả quan hơn.

Xem thêm:  Em hãy viết đơn xin học thêm, học bồi dưỡng năng khiếu

Từ khóa tìm kiếm

  • Em hay viet ke cho nguoi than nghe biet ve hoc cua em o ki1

Check Also

7142 1494911290049 1014 310x165 - Tả cảnh biển lớp 3 ngắn gọn hay, bài văn mẫu miêu tả cảnh biển đẹp bình minh hoàng hôn

Tả cảnh biển lớp 3 ngắn gọn hay, bài văn mẫu miêu tả cảnh biển đẹp bình minh hoàng hôn

Nội dung bài viết1 Tả cảnh biển lớp 3 ngắn gọn hay, bài văn mẫu …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *