Kể chuyện: Buổi học thể dục

Kể chuyện: Buổi học thể dục

Hướng dẫn

+ Kể chuyện

Kể lại toàn bộ câu chuyện Buổi học thể dục bằng lời nhân vật.

– Nen-li kể:

Trong buổi học thể dục hôm nay, chúng tôi phải leo lên một cái cột cao rồi đựng thẳng người trên chiếc xà ngang ở phía trên.

Nhiều bạn leo giỏi và nhanh như khỉ. Ga-rô-nê leo dễ như không. Cậu ta khỏe như một con bò mộng nên làm cái trò này cậu chẳng phải gắng sức một chút nào. Tuy nhiên cũng nhiều bạn thì ì ạch mãi mới leo tới xà ngang. Như cậu Xtác-đi chẳng hạn, cậu ta thở hồng hộc và mặt đỏ lên như chú gà tây. Khi các bạn khác leo xong chỉ còn một mình tôi. Tôi là một học sinh bị tật nguyền từ nhỏ nên thầy đã miễn cho tôi nhiệm vụ tập thể dục. Tuy nhiên, hôm nay tôi vẫn muốn thử sức mình. Tôi xin thầy cho leo thử. Thầy lưỡng lự một chút rồi cũng bằng lòng. Thế là tôi bắt đầu leo. Chà! Leo lên cây cột chẳng phải dễ dàng. Tôi nắm chặt lấy cây cột và hai chân cũng quặp chặt thế mà cứ muốn rơi người xuống đất. Tôi cố gắng leo lên từng chút, từng chút một. Tim đập thình thịch trong lồng ngực. Mồ hôi tuôn ra ướt cả lưng và ngực. Tôi vẫn cố leo lên. Chỉ còn chừng nửa mét, rồi hai mươi phân nữa thì tới đích.

Xem thêm:  Tập đọc: Hội vật

Ôi! Vượt khoảng cách sau cùng này sao mà gian nan thế. Tôi đã mệt lắm rồi nhưng không thể buông tay. Các bạn đứng dưới đang reo hò cổ vũ tôi. Thầy thì nhìn tôi với ánh mắt vừa lo lắng vừa muốn tôi thành công. Tôi lại lên, lên nữa và tay tôi đã bám được xà ngang. Tôi nghỉ lấy hơi một lát ngắn rồi lại leo. Cuối cùng tôi đã đứng được trên xà. Mệt ơi là mệt nhưng quả là vui: Thế là tôi đã có thể làm như các bạn trong lớp của tôi rồi!

Minh Nguyệt


Từ khóa tìm kiếm

  • Kể chuyện : Buổi học thể dục bằng lời của người dẫn chuyện

Check Also

kenhhocduong img - Luyện từ và câu: Mở rộng vốn từ : Thiên nhiên - Dấu chấm, dấu phẩy

Luyện từ và câu: Mở rộng vốn từ : Thiên nhiên – Dấu chấm, dấu phẩy

Nội dung bài viết1 Luyện từ và câu: Mở rộng vốn từ: Thiên nhiên – …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *