Em hãy viết bài văn kể lại một việc tốt của em đã làm hoặc của những người xung quanh để góp phần bảo vệ môi trường

58

Em hãy viết bài văn kể lại một việc tốt của em đã làm hoặc của những người xung quanh để góp phần bảo vệ môi trường – Gợi ý

a) Một số việc tốt góp phần bảo vệ môi trường:

– Chăm sóc bồn hoa, vườn cây của trường (hoặc khu phố, làng, xã…)

– Bảo vệ hàng cây mới trồng trên đường đến trường.

– Nhặt rác, giữ vệ sinh và cảnh đẹp của hồ nước ở địa phương.

– Dọn vệ sinh cùng các bạn ở khu phố (hoặc làng, xã…)

b) Cách kể:

– Em đã làm việc gì? (việc đó có thể là chăm sóc cây hoa, nhặt rác, dọn vệ sinh khu vực nơi em sinh sống, có thể là ngăn chặn những hành động làm hại cây, hoa, làm bẩn môi trường sống…)

– Kết quả ra sao?

– Cảm tưởng của em sau khi làm việc đó.

Em hãy viết bài văn kể lại một việc tốt của em đã làm hoặc của những người xung quanh để góp phần bảo vệ môi trường – Bài làm

Hôm nay, xóm nhà em ở phát động phong trào "dọn dẹp làm sạch xóm làng".

Xem thêm:  Phân tích hình ảnh thơ mộng trữ tình của những dòng sông ở nước ta qua hai tùy bút “Ai đặt tên cho dòng sông” và “Người lái đò sông Đà”

Loading...

Mới tờ mờ sáng sớm, khi ông mặt trời vừa ló rạng nhô lên chiếu những tia sáng chiếu xuống mặt đất, Cả xóm em đánh kẻng thông báo buổi tổng vệ sinh xóm nên nhà nào, nhà nấy mang theo nào cào, cuốc, chổi… đổ ra đường để làm vệ sinh. Em cũng mang chiếc chổi cùn theo mẹ ra quét rác đường làng. Em và mẹ được bác trưởng thôn phân công nhiệm vụ quét một đoạn đường. Mẹ và em chia nhau quét, em quét từ dưới lên, mẹ quét từ trên xuống. Em quét rất cẩn thận, moi từng cọng rác ở hai bên đường, quét đến đâu, em thu gom rác lại đến đó, rồi lấy mo hốt rác xúc đổ vào thùng. Nhiều cọng rác "cứng đầu" bám chặt vào đất khiến em phải lấy bao tay đeo vào kéo nó lên, vừa làm em vừa lẩm bẩm "cho mày chết này…"

Chẳng mấy chốc, lũ rác ở đoạn đường do mẹ và em quét đã nằm gọn trong thùng rác. Con đường đã trở nên sạch sẽ. Bác tổ trưởng đi kiểm tra lại một lần, bác dừng ở trước cửa nhà em và khen em ngoan, tích cực lao động.

Em rất vui vì đã góp một phần sức lao động của mình để bảo vệ môi trường sạch đẹp.

Loading...

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây