Home / Tài liệu học tập / Văn mẫu lớp 10 / Cảm nghĩ về thầy cô của em

Cảm nghĩ về thầy cô của em

Đề bài: Cảm nghĩ về thầy cô kính yêu của em.

Bài làm

Cảm nghĩ về thầy cô của em – Suốt những năm tháng cắp sách đến trường, chắc hẳn ai trong chúng ta cũng có ấn tượng đặc biệt với một thầy cô giáo nào đó. Thầy cô như người cha người mẹ thân yêu gắn bó với ta thân thiết, ruột thịt và cùng nhau tạo nên những kỉ niệm khó phai. Người mẹ thứ hai của em là cô Ngọc – giáo viên chủ nhiệm năm lớp 1 của em.

Em gặp cô Ngọc vào một ngày trời thu nắng đẹp, mây trắng, gió nhè nhẹ thổi. Đó là ngày đầu tiên em cắp sách tới trường. Ngày đầu tiên đi học không tránh khỏi cảm giác lo lắng, sợ hãi, bất an nhưng cô Ngọc đã xua tan mọi cảm giác ấy trong em. Em thêm yêu ngôi trường này hơn chính là nhờ cô.

Cô Ngọc xuất hiện trong tà áo dài màu hồng ngọc nhẹ nhàng bước ra từ đám học sinh đang nhốn nháo. Đó là một người phụ nữ mới ngoài 20 tuổi bước đi êm dịu như không có chút gì có thể làm vướng đôi chân và tâm hồn cô. Mái tóc cô dài, nhuộm ánh vàng, nhẹ nhàng bay trong gió mát. Cô nở nụ cười thật hiền từ, hiền như mẹ, như bà. Hàm răng đều, trắng sáng hiện ra sau nụ cười như tỏa ánh hào quang ra mọi vật xung quanh. Làn da cô hơi nâu nhưng mịn màng. Ánh mắt cô rạng ngời, tràn đầy tin yêu như muốn nói với em rằng trường học là nơi tuyệt vời, hãy tự tin mà bước tới đây đi. Cô đưa vòng tay ấm áp ra đón lấy em từ tay mẹ. Em ngỡ ngàng trước vẻ đẹp của cô giáo mới nên quên luôn cả nỗi sợ hãi trong lòng. Đó là thời khắc mà suốt cuộc đời em chẳng thể nào quên.

Xem thêm:  Kể lại buổi lễ kỉ niệm ngày nhà giáo Việt Nam 20-11 ở trường em

Cô Ngọc là giáo viên trẻ, vừa tốt nghiệp đại học và mới về trường này công tác. Vì là giáo viên dạy giỏi, được tin tưởng nên nhà trường giao cho cô chủ nhiệm lớp em. Suốt 5 năm học tiểu học, cô đồng hành và cùng tiến với cả lớp.

Em vẫn còn nhớ những giờ giảng bài của cô. Giọng cô thanh thanh, lúc đọc thơ thì say sưa hòa nhịp, khi kể chuyện lại đa sắc thái, khi thông báo thì nghiêm nghị. Tiếng giảng bài của cô đi vào tâm thức của em tự lúc nào.

cam nghi ve thay co cua em - Cảm nghĩ về thầy cô của em

Cảm nghĩ về thầy cô của em

Vì chưa có nhiều kinh nghiệm giảng dạy nên đôi lúc cô Ngọc cũng vấp phải một số lỗi khi dạy. Có lúc cô quên mất không ghi ngày tháng, có khi cô giảng bài quá kĩ nên hết giờ học vẫn chưa xong… nhưng càng như vậy chúng em lại càng cảm thấy cô đáng yêu, trong sáng. Ngược lại, công việc chủ nhiệm cô hoàn thành rất tốt. Cô nhanh chóng năm bắt được tình hình lớp học và hoàn cảnh của từng bạn. Cô có nhiều phương pháp thú vị khác nhau để chúng em được làm quen và hòa đồng với nhau nhiều hơn trong mỗi giờ sinh hoạt. Cô hay động viên chúng em cố gắng, cô khen ngợi khi chúng em đạt kết quả cao và nghiêm khắc phạt khi chúng em mắc lỗi. Cả lớp biết thế nên càng yêu quý và nỗ lực nhiều hơn.

Xem thêm:  Lập dàn ý bài văn tả loại trái cây mà em thích

Cô có tài lẻ là hát rất hay. Mỗi lần trường tổ chức phong trào gì đó là cô nhiệt tình tham gia văn nghệ. Tiếng hát của cô giáo chủ nhiệm là niềm tự hào của lớp chúng em. Thật may mắn vì chúng em có một cô giáo không chỉ dạy giỏi mà còn giàu sức trẻ, hăng say cống hiến hết mình cho sự nghiệp trồng người của đất nước.

Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 hằng năm, chúng em đều thi đua giành nhiều hoa điểm mười để tặng cô, như một cách báo đáp công ơn cô đã dạy dỗ và chăm sóc chúng em như con cái ruột thịt của mình. Chúng em yêu và kính trọng cô nhiều lắm. Tuy giờ đây em đã không còn được học cô nhưng mỗi khi đi qua ngôi trường cũ, em lại lắng nghe để xem có thấy tiếng giảng bài quen thuộc của cô Ngọc nữa hay không? Quãng thời gian học tại ngôi trường ấy đẹp đẽ và thiêng liêng biết mấy.

Cô ơi, cám ơn cô vì tất cả. Cô là người thầy tuyệt vời nhất trong thâm tâm em. Em lúc nào cũng thật lòng chúc cô sẽ ngày càng dạy tốt hơn nữa, để cô có thể đưa những chuyến đò tri thức cập bến an toàn.

Hoài Lê

Có thể bạn quan tâm?

Xem thêm:  Phân tích tiếng chửi của Chí Phèo trong truyện ngắn cùng tên của Nam Cao

Check Also

7334 1494911290066 1020 310x165 - Bình luận câu thơ của Tố Hữu: Ôi! Sống đẹp là thế nào hỡi bạn?

Bình luận câu thơ của Tố Hữu: Ôi! Sống đẹp là thế nào hỡi bạn?

Bình luận câu thơ của Tố Hữu: Ôi! Sống đẹp là thế nào hỡi bạn? …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *