Home / Tài liệu học tập / Văn mẫu lớp 6 / Cảm nghĩ của em về ngày đầu tiên đi học

Cảm nghĩ của em về ngày đầu tiên đi học

Đề bài: Cảm nghĩ của em về ngày đầu tiên đi học.

Bài làm

Cảm nghĩ của em về ngày đầu tiên đi học – Trong cuộc sống luôn có những khoảnh khắc tưởng chừng bạn sẽ không bao giờ có thể quên. Đó là ngày đầu tiên bạn đến trường, ngày tốt nghiệp, ngày đỗ đại học, ngày con bạn chào đời, ngày cưới… Với em, ngày đầu tiên vào lớp một là kỉ niệm khó quên nhất.

Nhắc tới kỉ niệm ngày đầu tiên đến trường, có lẽ có thể tóm gọn bằng hai từ: lo sợ và thú vị. Ngày đầu tiên đi học không có ai là tránh được cảm giác lo lắng, bất an. Phải làm quen với môi trường mới theo kỉ luật nghiêm khắc, làm quen với không gian nhiều người lạ và sống trong nhiều mối quan hệ khác nhau. Nhưng thú vị ở chỗ được học thêm nhiều điều mới mẻ, bổ ích; được chơi với những đứa trẻ quen thân khi ở nhà và làm quen với nhiều bạn mới. Rồi còn có thêm bao nhiêu những “người bạn đặc biệt” khác. Nào là cặp sách, vở, bút mực, thước kẻ, tẩy chì… Lần đầu tiên đeo cặp sách, mặc quần đen áo trắng gọn gàng như trưởng thành hơn, cứng cáp hơn. Tuy chỉ là chuyện từ nhiều năm trước, nhưng trong tâm trí em vẫn nhớ như in. Những cảm xúc thật đẹp!

Ngày đầu tiên đi học trong kí ức của em gắn liền với người mẹ. Ngồi trên chiếc xe đạp cũ rích. Tiếng lọc cọc, lọc cọc của xích xe đạp lâu ngày chưa được tra dầu kêu lên theo mỗi vòng xe mẹ đạp. Con đường vắng lặng. Hơi gió nhè nhẹ thổi. Mây trời quang đãng. Thiên nhiên mang tất cả đặc trưng của trời thu, của mùa tựu trường. Lưng mẹ lấm tấm mồ hôi. Đã biết bao lần ngồi sau lưng mẹ, mà sao em vẫn thấy không quen. Em lặng nhìn hàng cây chạy ngược. Mỗi quãng đường qua đi là ngôi trường lạ lẫm kia như gần hơn và nhịp tim em như nhanh hơn. Em nghĩ tới bài hát mà cô giáo từng dạy khi em còn học lớp vỡ lòng: “Ngày đầu tiên đi học, em nước mắt nhạt nhòa…”.

Xem thêm:  Kể lại câu chuyện Cây bút thần theo lời kể của em

Gần tới trường, tiếng ồn ào huyên náo vọng lại. Dừng trước cổng trường, em đưa mắt nhìn xung quanh. Các bạn học sinh trong ngày đầu năm học ai cũng gọn gàng, sạch sẽ. Mỗi bạn lại trong một trạng thái khác nhau. Mấy bạn trạc tuổi em dón dén sau bước chân mẹ, các anh chị lớn nô đùa chạy khắp sân. Có tiếng cười, có tiếng khóc, có tiếng la hét, tiếng “Chào mẹ”, “Chào ba”… tất cả lạ lẫm nhưng nhộn nhịp, sôi động vô cùng.

cam nghi cua em ve ngay dau tien di hoc - Cảm nghĩ của em về ngày đầu tiên đi học

Cảm nghĩ của em về ngày đầu tiên đi học

Mẹ dắt tay em tiến vào trong sân trường. Theo từng bước chân mẹ, em tiến vào thế giới mới của tri thức và những mối quan hệ mới mẻ. Đến đúng cửa lớp 1A, nhìn vào trong, các bạn đang lăng xăng chạy tìm chỗ riêng cho mình. Em nhận ngay ra cái Tí nhà bên đã yên vị trong lớp, đang cười tít mắt, vẫy vẫy như muốn thúc giục em vào lớp. Không còn sợ sệt như lúc nãy, em thấy háo hức hẳn lên. Cô giáo đứng trên bục giảng thấy mẹ con em liền bước tới cửa lớp. Giọng cô giáo sao mà đầm ấm như mẹ ấy, cô xoa đầu em, bảo: “Con vào lớp đi con!”. Mẹ buông tay em, trìu mến nói: “Con vào lớp đi, tí nữa tan học mẹ đợi ngoài cổng trường. Nhớ học tốt nghe chưa?”. Em chào mẹ rồi theo tay cô giáo vào lớp. Em chọn vị trí ngay cạnh cái Tí. Cái Tí bảo: “Từ giờ tao đi học rồi, mày phải gọi tao là Thanh Thanh nghe chưa? Không được gọi là Tí nữa đâu đấy!”. Em bảo: “Ừ, nhất trí” thật to, rồi hai đứa cùng cười ngặt nghẽo. Buổi học đầu tiên trôi đi trong tiếng cười hồn nhiên như thế.

Xem thêm:  Tả dòng sông quê hương em

Mới ngày nào còn là cô học sinh cấp 1 nhỏ bé nay em cũng đã lên lớp 6. Ngày đầu tiên đến ngôi trường cấp 2 này cũng là một kỉ niệm khó quên. Em luôn nhắc nhở bản thân phải hoàn thành tốt nghĩa vụ của một học sinh và tự hào về ngôi trường mình đã và đang học tập.

Cảm ơn gia đình, thầy cô và bè bạn đã rèn rũa cho em ngày càng trưởng thành hơn và hiểu biết hơn. Cảm ơn những giây phút đẹp đẽ và hạnh phúc đã qua, để cuộc sống của em thêm nhiều màu sắc và ý nghĩa hơn.

Hoài Lê

Check Also

Tả cảnh đẹp ở địa phương em, quê hương em ngắn gọn hay nhất

Tả cảnh đẹp ở địa phương em, quê hương em ngắn gọn hay nhất BÀI …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *